• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
 • info@winway.vn

Bảo tàng Hồ Chí Minh trang nghiêm ở Hà Nội

Bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng theo nguyện vọng của nhân dân Việt Nam. Đây là nơi nhằm tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của Hồ Chủ tịch. Mọi người dân quyết tâm học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Tất cả cùng đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập.

Vị trí địa lý

Bảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 19 Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội. Địa danh này nằm cùng khu vực Lăng Bác, di tích Phủ Chủ Tịch, và chùa Một Cột.

Ảnh ST

Lịch sử hình thành

Bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng năm 1973. Công trình được dựng tại chính khu vực mà Người đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Sự hình thành của nó đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt huyết của Liên Xô cũ. Từ khâu thiết kế đến khâu thi công công trình đều có sự góp sức của ho. bao tang ha noi

Ảnh: @taexsoo_trip

Kiến trúc bảo tàng

Tổng quan kiến trúc

Tòa nhà bảo tàng là khối hình vuông vát góc, đặt chéo, cao gần 20m. Mỗi chiều dài 70m mang biểu tượng một bông sen trắng thanh tao. Cửa chính có bức phù điêu lớn hình quốc kỳ và búa liềm đan quyện vào nhau thể hiện tư tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội – mục tiêu con đường mà Bác, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn và đang đi tới. Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi trưng bày, lưu giữ các hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp của Người

Bức phù điêu ngay phía trên cổng vào

Sở hữu khuôn viên rộng lớn, cây xanh được tận dụng tối ưu nhằm tạo không gian trong lành, tươi mát cho nơi đây.Bốn khối hình vuông ở tầng trên cùng vừa là cánh sen, vừa là 4 khuôn cửa hướng  ra đường Hùng Vương, nhà sàn của Bác, đường Ngọc Hà, Phố Nguyễn Thái Học. Chính những sự cách điệu từ 4 khối hình vuông này đã gắn kết kiến trúc của công trình với cảnh quan thiên nhiên chung quanh. Từ đường Hùng Vương theo phố Chùa Một Cột dẫn tới cửa chính của Bảo tàng, Con đường như gạch nối giữa truyền thống lịch sử với thời đại Hồ Chí Minh.

Đài phun nước nhân tạo

Công trình có đường kính 18m với hòn non bộ bằng đá thiên nhiên vùng Hoa Lư cao hơn 7m cạnh tòa nhà tạo thêm khung cảnh khu bảo tàng thêm sống động, gần gũi. Với diện tích 18.000m2 sử dụng, Bảo tàng Hồ Chí Minh trở thành bảo tàng lớn nhất và hiện đại nhất nước ta. Tầng trưng bày gồm 3 không gian chính có quan hệ mật thiết với nhau. Đài phun nước bên trong bảo tàng

Đài phun nước bên trong bảo tàng. Ảnh: ST

Khu vực sảnh chính

Ở sảnh chính có bức tượng chân dung Bác Hồ được làm bằng đồng thau. Hình ảnh Bác đang dơ tay chào, nét mặt bao dung, phong thái điềm đạm sẽ gây ấn tượng với du khách. tuong bac ho bang dong

Ảnh: @akochan38

Các chủ đề trưng bày

Các hiện vật tại đây được bày theo từng giai đoạn cuộc đời của Bác, từ lúc Bác bắt đầu hoạt động cách mạng và giai đoạn xây dựng đất nước theo di nguyện của Người. Có tất cả 9 chủ đề hiện vật được trưng bày tại đây.

Chủ đề 1-2 

 • Chủ đề 1: Tiểu sử về nhà cách mạng Nguyễn Tất Thành vào thời gian từ 1890 đến năm 1910. Nơi đây tái hiện hình ảnh xứ Nghệ, “nơi chôn rau cắt rốn” của Bác.
 • Chủ đề 2: Giai đoạn 1911 đến năm 1920 là lúc Bác đi tìm đường cứu nước. Đây cũng là thời gian vất vả nhất của Người khi bôn ba nơi xứ người. Bác đã làm vô số nghề, tìm ra con đường để giải phóng đất nước.
tuong sap Bac Ho

Ảnh: @akochan38

Chủ đề 3-4

 • Chủ đề 3: Xoay quanh thời gian Bác Hồ sống tại Pháp. Thời điểm ấy, Người có công mang tiếng nói về vấn đề thuộc địa, xâm lược. Đồng thời Bác đã tham gia vào sự kiện sáng lập Đảng Cộng Sản tại Pháp.
 • Chủ đề 4: Những tài liệu ở chủ đề này nói về tư tưởng hoạt động chính trị của Hồ Chủ Tịch. Đây cũng là bước tiến lớn trong lịch sử cách mạng dân tộc. Đảng ra đời, đại diện cho giai cấp công nhân đầu tiên.
tang 1 bao tang

Ảnh: @sourav_9999

Chủ đề 5-6-7

 • Chủ đề 5: Đây là giai đoạn giành độc lập từ tay thực dân Pháp của Đảng. Đây cũng là lúc Bác bị giam cầm tại Hong Kong, Quảng Tây – Trung Quốc.
 • Chủ đề 6: Thời gian từ năm 1945 đến 1954, bộ đội cụ Hồ kháng chiến bảo vệ chính quyền non trẻ ở Tây Bắc
 • Chủ đề 7: Giai đoạn xây dựng lại miền Bắc và kháng chiến chống đế quốc Mỹ ở miền Nam Việt Nam.
hien vat ve bac ho

Ảnh: @lamhk.19

Chủ đề 8-9

 • Chủ đề 8: Sự kiện đau buồn nhất của dân tộc Việt Nam khi năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi mãi mãi. Khu vực này có bày các hiện vật, thước phim ghi lại những tháng ngày cuối đời của Người.
 • Chủ đề 9: Những di sản quý giá Bác để lại cho đất nước.

Khu vực trưng bày tầng 2

Tầng 2 của bảo tàng Hồ Chí Minh lưu giữ những hiện vật liên quan đến các cuộc kháng chiến thắng lợi lịch sử. Nhờ có sự lãnh đạo tài tình của Bác, quân dân ta đã dành được thắng lợi. Nơi đây còn có nhiều tài liệu về vai trò quan trọng của Người khi cùng các nước đồng minh chống lại chế độ phát xít, thực dân. Qua từng hiện vật, du khách sẽ thấy rõ nét hơn công lao to lớn của Bác Hồ đối với dân tộc. khuon vien bao tang

Ảnh: @jumbo_theravada

Thông tin về thời gian tham quan bảo tàng

Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa đón khách các ngày trong tuần, trừ ngày thứ 2 và ngày thứ 6.
 • Tháng 4 – tháng 10: Thời gian mở cửa buổi sáng là từ 7h30 – 10h30 và buổi chiều bắt đầu từ 13h30 – 16h00.
 • Tháng 11 – tháng 3: Thời gian mở cửa buổi sáng là từ 8h00 – 11h00 và buổi chiều từ 14h00 – 16h00.
khang chien chong phap

Ảnh: @toshio017

Giá Vé Bảo Tàng Hồ Chí Minh

 • Bảo tàng Hồ Chí Minh miễn phí vé tham quan đối với công dân Việt Nam, và chỉ thu phí 40.000đ đối với khách nước ngoài.
bao-tang-ho-chi-minh Bảo tàng Hồ Chí Minh là một địa điểm tham quan nổi tiếng tại Hà Nội chắc chắn bạn nên ghé tới ít nhất một lần. Nhiều du khách quốc tế cũng rất thích đến bảo tàng nghiên cứu về lịch sử Việt Nam. Đừng quên cập nhật thêm nhiều địa điểm tham quan, vui chơi hot nhất Hà Nội từ Winway. Chúc các bạn có chuyến khám phá bảo tàng mang tên Bác thật thú vị!

Winway Travel