• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận

Bảo tàng nằm ở đâu?

Bảo tàng tọa lạc tại thị xã Phan Thiết, bên dòng sông Cà Ty. Đây là một tổng thể các công trình lịch sử, văn hóa. Trong đó có khu di tích trường Dục Thanh. Đây là nơi Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã dạy học từ tháng 9/1910 đến tháng 2/1911. Bên cạnh đó là Bảo tàng Hồ Chí Minh và tượng đài về Người.

Kiến trúc bên ngoài

Lịch sử thành lập bảo tàng

Nơi này được thành lập vào ngày 19/5/198. Đây  là thành viên của hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống do Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh và Sở VHTT Bình Thuận quản lý và chỉ đạo. Đồng thời được  Bảo tàng Hồ Chí Minh – Hà Nội hướng dẫn về khoa học và nghiệp vụ.

Giới thiệu sơ lược

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận bao gồm quần thể di tích trải rộng trên diện tích gần 10.000m2 với lối kiến trúc kết hợp giữa văn hoá truyền thống và hiện đại. Đây là trung tâm nghiên cứu, tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở miền cực Nam Trung bộ và là trung tâm sinh hoạt chính trị, văn hoá của Tỉnh Bình Thuận.

Tòa nhà chính 

Tổ chức trưng bày bao gồm 02 phần chính: 1. Trưng bày tái hiện lại các di tích Nhà Ngư, Ngoạ Du Sào, Trường Dục Thanh năm 1910 và sự kiện thầy giáo Nguyễn Tất Thành dừng chân dạy học. 2. Trưng bày 08 chủ đề chính về tiểu sử – sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có giai đoạn Bác Hồ dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh – Phan Thiết và những thành tựu của Đảng bộ  và nhân dân Bình Thuận đã đạt được thông qua việc thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và thiếu nhi

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cháu thiếu nhi các dân tộc trong tỉnh được xây dựng trước nhà chính. Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận là công trình lịch sử văn hóa lớn của tỉnh Bình Thuận, nơi giáo dục truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc Bình Thuận.

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thiếu nhi

Di tích lịch sử – văn hóa

Bảo tàng được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử văn hóa theo quyết định số 235 QĐ/ BT ngày 12- 4-1986.

Winway Travel