• 228 Nguyễn Công Trứ
  • + 84(28) 6291 0602 | (28)6291 0603
  • info@winway.vn

Bạn đã bao giờ ghé qua trang trại nuôi ong mật Phú Quốc chưa

Image

Trang trại ong mật Phú Quốc thuộc địa phận ấp 2, xã Cửa Cạn ( cách ngã tư cầu Cửa Cạn 3km, đường Cửa Cạn – Bãi Thơm lối vào khu di tích cụ Nguyễn Trung Trực), nằm gần vùng đệm của rừng nguyên sinh Phú Quốc là điểm tham quan đặc sắc nhất tại phía Bắc đảo cho những ai yêu quý môi trường thiên nhiên yên bình và muốn khám phá thế giới của loài ong mật cùng với vườn cây ăn trái hàng chục ha. Các trại nuôi ong Phú Quốc tồn tại để phục vụ 3 chức năng. Bao gồm kinh doanh du lịch sinh thái thông qua các tour. Bán các sản phẩm chuyên biệt về mật ong ngon.

Trại nuôi ong Phú Quốc. Ảnh: ST 

Cũng như có sẵn quán ăn, quán cà phê trong khuôn viên. Trẻ em có thể đến trại nuôi ong để học tập và khám phá. Bạn không cần phải tốn phí vào cửa khi có nhu cầu tham quan một trang trại mật ong trên đảo Phú Quốc.

Trại nuôi ong Phú Quốc. Ảnh: ST

Tổ ong trong trại ong Phú Quốc. Ảnh: ST 

Các trại nuôi ong Phú Quốc hấp dẫn du khách trong vài năm trở lại đây. Khi du lịch sinh thái ngày càng phổ biến trên đảo. Mật ong Phú Quốc được tạo ra bằng cách biến đổi mật hoa thông qua một quá trình gọi là trào ngược và bốc hơi. Ong lưu trữ mật ong bên trong tổ ong của chúng và nó được sử dụng như một nguồn thức ăn.

Mật ong Phú Quốc. Ảnh: ST 

Mật ong Phú Quốc có nhiều loại, màu sắc và hương vị. Tùy thuộc vào nguồn gốc của mật hoa và môi trường của nó. Mật ong được tìm thấy ở Phú Quốc có nguồn gốc từ những hòn đảo nhỏ có nhiều hoa cỏ.

Ảnh: ST 

Ảnh: ST

Trại nuôi ong Phú Quốc là những nơi tương đối nhỏ. Và du khách chỉ cần dành ít hơn 45 phút để trải nghiệm hành trình lý thú này. Trên đảo Phú Quốc có 2 trang trại nuôi ong mật. Nhưng phổ biến nhất vẫn là trang trại ở ấp 2, xã Cửa Cạn. Tới đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách ong lấy mật, sinh sản, tác dụng của mật ong…Bạn có thể thưởng thức đồ uống, ăn các món ăn liên quan đến mật ong rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể mua mang về dùng hoặc làm quà cho bạn bè, người thân.

Ảnh: ST

Nhìn chung, mô hình trại nuôi ong Phú Quốc này rất thân thiện và chuyên nghiệp. Bạn có thể còn được thưởng thức 1 ly trà mát lạnh với ống hút làm từ tre để bảo vệ môi trường.

 

Ly trà mát lạnh với ống hút làm từ tre ( Ảnh: ST )

Trang trại tuy nhỏ, nhưng có nhiều trái cây như sầu riêng, chôm chôm. Là nơi nuôi ong tự nhiên nên bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng mật ong, phấn hoa đúng cách. Là địa điểm thích hợp để thư giãn nếu có dịp đến phía Bắc đảo ngọc.

Có nhiều trái cây như sầu riêng, chôm chôm. Ảnh: ST 

Nếu bạn thích những trang trại hồ tiêu Phú Quốc, khu bảo tồn cây sin rừng Phú Quốc. Thì đừng nên bỏ qua trại nuôi ong Phú Quốc nhé.

Theo My Tours