• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Ảnh đẹp quốc tế về thiên nhiên và con người

Chủ đề cuộc thi ảnh đẹp quốc tế năm nay chủ yếu về thiên nhiên và cuộc sống con người

Những bức ảnh nổi bật

“Sắc màu công việc” là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt. Anh chia sẻ mình chụp một nhân viên khi đang chuẩn bị cho chiếc khinh khí cầu trong lễ hội ở Vườn quốc gia Ba Vì. Việc chuẩn bị cho khinh khí cầu trước khi bay thường tốn hơn một giờ. Tuấn Việt nói anh đã dành nhiều ngày ở lễ hội, dậy từ 5h và đi hơn 100 km/ngày để bắt được khoảnh khắc này. Bức ảnh của Tuấn Việt thắng giải “Bình chọn của độc giả” tại cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 18 do tạp chí Smithsonian tổ chức. Giải đặc biệt thuộc về tác phẩm “Trong đám đông” của Skyler Wilson, nhiếp ảnh gia tự do người Mỹ. Bức ản h ấn tượng của anh chụp một cô gái trong lễ tuần hành phụ nữ năm 2020 ở Washington (Mỹ). Dấu tay đỏ trên miệng là hình ảnh nhắc nhở về những phụ nữ, trẻ em gái bản địa bị sát hại hoặc mất tích.

Ảnh đẹp về thiên nhiên và du lịch

Thắng giải “Thế giới tự nhiên” là bức ảnh “Đuôi cá voi” của John Comosky. Nhiếp ảnh gia cho biết họ đang đi thuyền qua Vòng Nam Cực thì phát hiện những con cá voi lưng gù băng qua vịnh. Thuyền trưởng quyết định đi theo và phát hiện khoảng 250 con. Tất cả chúng đều đang kiếm ăn. “Những con cá voi nổi lên, lặn xuống xung quanh chúng tôi theo mọi hướng. Kỳ diệu làm sao”, Comosky nói. Ở hạng mục Du lịch, bức ảnh thắng giải là “Nước Nga hào phóng” của nhiếp ảnh gia Olesla Kim. Ảnh chụp bữa ăn đặc trưng của xứ bạch dương trên chiếc xe Volga nổi tiếng. Dải ngân hà trên bầu trời ngoại ô San Manuel (Arizona, Mỹ) của tác giả Lynsey Schroeder thắng hạng mục “Trải nghiệm nước Mỹ”. Đây là khu vực ít bị ô nhiễm ánh sáng. Vì thế, nơi đây  thích hợp cho những tay “săn ngân hà”. Trong thời gian chụp hình, sự tĩnh lặng chỉ bị phá khi có xe chạy qua. Ánh đèn xe rọi sáng những cây xương rồng saguaro khổng lồ.

Ảnh đẹp về cuộc sống con người

“Nhật ký phong tỏa” là bức ảnh được chụp bằng điện thoại của Mayank Soni. “Ai tin nổi thành phố này lại có thể trở thành không gian tĩnh lặng đến thế? Đại dịch chỉ cho chúng ta cách chú ý và trân trọng những gì đang có. Trong ngày đầu giãn cách, tôi thấy ai đó ở sân thượng nhà bên. Hnh như họ đang suy nghĩ điều gì đó. Mặc dù không nói gì với nhau, chúng tôi có chung cảm giác khi nhìn thấy hoàng hôn trên thành phố im lặng”, Soni nói. Cuộc thi ảnh quốc tế Smithsonian được tổ chức thường niên. Trong những lần trước, có khoảng 470.000 tác phẩm từ các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Người thắng giải chung cuộc sẽ nhận được số tiền thưởng 2.500 USD. Các hạng mục khác (bao gồm độc giả bình chọn) có mức tiền thưởng 500 USD. anh-dep-nguoi-ban-ca-dao

Năm ngoái, ảnh thắng giải chung cuộc thuộc về bức người bán cá dạo, chụp tại Hà Nội.

Anh Tú (Zing News)