• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Workation -Xu hướng nghỉ dưỡng kết hợp làm việc

Theo Booking.com, dịch COVID-19 khiến hình thức nghỉ dưỡng kết hợp làm việc (workation) đang được ưu ái.

Xu hướng du lịch dài hạn

Theo ông Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Việt Nam của Booking.com, workation sẽ trở thành một xu hướng dài hạn. Hiện nay, người dân đang ưu tiên vì sức khỏe và an toàn của bản thân. Booking.com  cho thấy 52% du khách Việt Nam chọn đi nghỉ ở điểm đến có thể làm việc. Trước đó, họ thường làm việc ở nhà hoặc tại văn phòng. Đồng thời có 57% khách du lịch Việt Nam không ngại đi cách ly. Điều đó có thể tạo cơ hội cho họ làm việc từ xa.

Nghỉ dưỡng kết hợp làm việc là xu hướng của du lịch tương lai. Ảnh: Booking.com

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, xu hướng này đang ngày càng được ưu ái. Nguyên nhân bởi khách du lịch toàn cầu, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Theo ông Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Việt Nam của Booking.com, workation sẽ trở thành một xu hướng dài hạn. Du khách hiện tại luôn ưu tiên cho sức khỏe và an toàn của bản thân. Booking.com cho thấy 52% du khách Việt Nam chọn nghỉ ở nơi họ có thể làm việc từ xa. Còn 57% khách du lịch Việt Nam không ngại đi cách ly nếu có cơ hội làm việc từ xa.

Đặc điểm của Workation

Những du khách này chủ yếu tìm chỗ nghỉ có các tiện nghi văn phòng. Ở đó phải có wifi nhanh và quan trọng nhất là cảnh sắc thú vị. Điều đó giúp họ tận hưởng một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, các biện pháp phòng dịch an toàn tại mỗi điểm đến vẫn là ưu tiên hàng đầu. Workcation - Xu hướng du lịch lý tưởng cho dân văn phòng

Các điểm du lịch workation cần có wifi nhanh và nhiều tiện nghi

Theo Booking.com, các nền tảng du lịch trực tuyến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các lựa chọn workation của khách du lịch. Các đánh giá gần nhất và được xác minh từ những khách du lịch khác sẽ đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của du khách từ những cảm nhận thực tế. Tương tự, các doanh nghiệp lữ hành cũng sẽ chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng về sự riêng tư, sạch sẽ cũng như thời gian lưu trú lâu hơn của những khách đi công tác. Điều này đòi hỏi những khách sạn hoặc chỗ nghỉ thay thế phải nghiêm túc nâng cao tiện ích phù hợp với công việc của họ.

Tú Uyên (Pháp Luật TP.HCM)