• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Tàu điện ngầm tại Hàn Quốc

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính tại Hàn Quốc. Với những du khách lần đầu tới du lịch Hàn Quốc, việc đọc bản đồ và tìm ga tàu sẽ khá khó khăn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây: Ga tàu điện ngầm ở đâu

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển công cộng chính tại Seoul. Ảnh: Wikipedia.

Ở Hàn Quốc có nhiều tuyến tàu điện ngầm. Trong đó Seoul có hơn 20 tàu trong thành phố. Để nhận diện ga tàu, bạn có thể để ý logo màu vàng và cầu thang đi xuống. Một mẹo nhỏ là bạn có thể cài đặt một số ứng dụng tìm ga tàu điện ngầm khi du lịch Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi tiếp tân khách sạn hoặc tài xế taxi để được hướng dẫn.Các tùy chọn cho vé tàu điện ngầm.

Các tùy chọn cho vé tàu điện ngầm

Tiền mặt hoặc thẻ T-Money là hai cách bạn có thể chi trả chuyến đi bằng tàu điện ngầm. Du lịch Hàn Quốc, bạn nên sử dụng tiền mặt khi đi tàu không thường xuyên (dưới 5 lần), nếu sử dụng nhiều hơn nên mua thẻ.
Trong ga tàu có các quầy bán vé tự động. Bạn sẽ nhận được một thẻ single trip, ngoài tiền vé bạn phải đặt cọc cho thẻ 500 Won (10.000 đồng). Sau khi đi xong, bạn có thể đến các máy hoàn tiền để trả thẻ và nhận lại đặt cọc.
Dùng thẻ T-money, mỗi chuyến tàu sẽ được giảm 100 Won (2.000 đồng). Bạn có thể mua thẻ T-Money ở các cửa hàng tiện lợi và sân bay. Cần khoảng 3.000 Won (60.000 đồng) để kích hoạt thẻ và khách du lịch có thể nạp tối đa 90.000 Won (1,7 triệu đồng). Sau đây là bảng giá vé cho 10 km đầu tiên, mỗi 5 km sau đó thêm 100 won.
Thẻ T-money có thể sử dụng để đi xe buýt, thanh toán tại siêu thị. Ảnh: Travel Ark.
Để nạp tiền cho thẻ T-Money bạn có thể tìm máy bán vé tự động ở các ga tàu điện ngầm và làm theo hướng dẫn sau: Chọn ngôn ngữ của bạn (máy có thiết lập tiếng Anh, Hàn, Trung và Nhật). Sau khi đặt thẻ T-Money vào thiết bị, chọn số tiền muốn nạp rồi đặt xu hoặc tiền giấy vào. Cuối cùng bạn có thể lấy thẻ ra và sử dụng. Thẻ T-money có thể dùng khi đi xe buýt, mua hàng ở các tạp hóa, máy bán hàng tự động và nạp tiền điện thoại.Xác định điểm đến và cách đọc bản đồ tàu điện ngầmBản đồ tàu điện ngầm của Hàn Quốc có các đường vẽ nhiều màu và chữ. Nếu hiểu được những quy tắc sau, bạn sẽ dễ dàng đọc bản đồ và xác định điểm đến.Đầu tiên, bạn sẽ đếm các điểm dừng trên toàn chuyến và liệt kê chi tiết, từ ga tàu tới điểm đến. Sau đó, làm theo chỉ dẫn được cung cấp trong tàu và tại ga. Khi di chuyển, bạn lưu ý các điểm đổi chuyến để không bị lạc hay lỡ chuyến.

Đọc bản đồ tàu điện ngầm là một khó khăn đối với những du khách lần đầu tới Hàn Quốc. Ảnh: Korea For Expact.

Văn hóa đi tàu ở Seoul

Bạn nên chờ hành khách bước ra trước khi vào tàu điện ngầm. Không ngồi ở ghế dành cho người khuyết tật, phụ nữ có thai, người già. Luôn đứng bên phải của thang cuốn và tránh làm ồn, cũng như không ăn trên tàu.

Theo Du lịch Tugo