• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Thành phố Boston

Thành phố Boston là thủ phủ của Thịnh vượng chung Massachusetts tại Hoa Kỳ, cũng là một thành phố đầy lịch sử. Nhưng nhắc đến du lịch Mỹ, người ta vẫn cứ biết đến Las Vegas, California, New York,…mà không biết rằng, Boston có vô vàn những điều thú vị như sau: Boston được đặt theo tên của một thị trấn ở Anh Thành phố là biểu tượng của Tinh thần Mỹ được đặt theo tên một thị trấn ở Anh. Nhiều người định cư đầu tiên của Boston, Mỹ đến từ Boston, Anh và quyết định giữ tên.

Ngọn hải đăng đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại Cảng Boston vào năm 1716

Đảo Little Brewster là nơi ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng tại Hoa Kỳ. Trong khi ngọn hải đăng đó đã không còn hoạt động, thì đảo hiện tại vẫn có ngọn hải đăng làm việc lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ từ năm 1783. Boston là nơi có công viên công cộng lâu đời nhất ở Mỹ Boston Common là một khu bảo tồn xanh trong thành phố Boston có từ năm 1634. Đây là công viên công cộng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và tiếp tục chào đón người dân cũng như khách du lịch. Giờ hạnh phúc của người Hồi giáo là trái pháp luật Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của Giờ hạnh phú trong quán rượu Boston địa phương. Mọi thứ đã bị cấm từ năm 1984.

Fig Newton được đặt theo tên của một vùng ngoại ô thành phố Boston

Một món ăn nhẹ ngọt yêu thích của người Mỹ trong nhiều thập kỷ, Fig Newton thực sự được đặt theo tên của vùng ngoại ô Boston thuộc bang Massachusetts, Massachusetts. Red Sox có bằng sáng chế về màu sắc Công viên Fenway là một biểu tượng khác của Mỹ được tìm thấy ở Boston. Đó là Quái vật xanh rất nổi tiếng, The Red Sox thực sự đã được cấp bằng sáng chế cho bóng râm của Fen Fenway Green. Boston là nơi có nhà máy sản xuất sô cô la đầu tiên của Mỹ Nhà máy sô cô la đầu tiên ở Hoa Kỳ được xây dựng tại khu vực Lower Mills trong khu phố Dorchester ở Boston.

Một làn sóng siro chết người đã tràn vào North End

Vào ngày 15 tháng 1 năm 1919, một bể chứa chứa hơn 2 triệu gallon siro nổ tung. Nó đã giết chết 21 người, một vài con ngựa và làm bị thương hơn 100 người khác, khiến nó trở thành vụ tai nạn liên quan đến siro tồi tệ nhất trong lịch sử. Ở Boston thế kỷ 19, bạn không cần phải thi để nhận bằng lái xe Massachusetts bắt đầu cấp giấy phép lái xe và biển số đăng ký vào năm 1903, nhưng không khiến mọi người phải thi trước khi lái xe. Năm 1920, Boston bắt đầu yêu cầu kiểm tra lái xe trước khi cấp bằng cho ai đó. Tàu điện ngầm đầu tiên của Mỹ được xây dựng tại đây Thành phố Boston đã xây dựng tàu điện ngầm đầu tiên của Mỹ, Tàu điện ngầm Tremont Street vào năm 1897.

Cầu đại học Boston là độc nhất toàn cầu

Cầu nổi tiếng của đại học Boston là nơi duy nhất ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà một chiếc thuyền có thể đi dưới một chuyến tàu, đi dưới một chiếc xe đang chở một chiếc máy bay. Beantown Biệt danh của thành phố là Beantown do sự phổ biến của đậu trong mật mía trong các món ăn hàng ngày, bất kể là ở nhà hàng sang trọng hay trên đường phố. Bạn có thể lái xe 27m dưới bề mặt trái đất ở Boston Đường hầm Ted Williams của Boston là nơi sâu nhất ở Bắc Mỹ, gần 27m dưới bề mặt trái đất. Giáng sinh đã từng bị cấm Người Boston không thể ăn mừng Giáng sinh trong khoảng 1659-1681 do bị cấm.

Boston là nơi có bãi biển công cộng đầu tiên của Hoa Kỳ

Bãi biển công cộng đầu tiên của Hoa Kỳ là Bãi biển Revere ở thành phố Boston (và hiện là nơi tổ chức Lễ hội điêu khắc cát quốc tế ). Năm 1880, bowling được phát minh ở Boston. 100 triệu đô la tranh đã bị đánh cắp từ một bảo tàng Boston Vụ trộm cắp nghệ thuật lớn nhất cho đến nay xảy ra tại Boston vào ngày 18 tháng 3 năm 1990. Hai tên trộm giả làm cảnh sát đã lấy trộm 12 bức tranh trị giá tổng cộng 100 triệu đô la từ Bảo tàng Isabella Stewart Gardner. Một số ngôi sao Hollywood là người Boston Những người nổi tiếng Mark Wahlberg, James Spader, Jasmine Guy, Uma Thurman, Chris Evans, Madeline Kahn, Matt Damon, Connie Britton, Leonard Nimoy, Taylor Schilling, Uzo Aduba, Eliza Dushku và Barbara Walters đều sinh ra ở Boston.

Dự báo thời tiết nhờ một tòa nhà chọc trời

Đèn màu trên đỉnh tháp John Hancock cũ ( nay gọi là 200 Clarendon ) cho người dân Boston biết dự báo thời tiết hàng ngày. Các tùy chọn có màu xanh đặc có nghĩa là một ngày nắng; nhấp nháy màu xanh lam biểu thị một ngày nhiều mây; đỏ  tức là có mưa và nhấp nháy đỏ nghĩa là sẽ có tuyết. Vào mùa hè, nhấp nháy màu đỏ có nghĩa là đang mưa. Thành phố có nhiều người đi làm nhất Tính đến năm 2012 và theo dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, 15,1% người dân ởthành phố Boston đã đi làm – tỷ lệ cao nhất trong số các thành phố lớn của Hoa Kỳ.