• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Núi Đá Dựng Hà Tiên – Món quà từ thiên nhiên

Vị trí địa lý

Núi Đá Dựng được xem như món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Tiên. Ngọn núi này có địa chỉ tọa lạc tại Mỹ Đức, Hà Tiên, Kiên Giang. Nơi đây nằm trên con đường di chuyển tới biên giới với Campuchia.

Núi Đá Dựng. Ảnh ST

Ý nghĩa tên gọi Núi Đá Dựng

Ngọn núi cao khoảng 100m và cái tên do người dân địa phương đặt như mô tả hình dáng đặc biệt của nó. Núi có tên chữ là Châu Nham Sơn và có độ cao khoảng 100m. Địa danh này được chọn là cơ sở hoạt động cách mạng của dân tộc ta trước năm 1975.

Khu vực lối vào. Ảnh ST

Vào năm 1977 – 1978, đây là một tiền đồn của cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Chính vì vậy, nơi đây được xem là di tích lịch sử và là danh thắng nổi tiếng của vùng đất Hà Tiên. Đến với nơi đây, du khách không chỉ khám phá được những hang động đẹp. Bên cạnh đó, mọi người còn tìm hiểu về một di tích lịch sử của đất nước.

Cảnh đẹp Núi Đá Dựng

Đường lên các hang động của Đá Dựng dài 3.149m. Núi được kiến tạo bởi nhiều tầng đá vôi. Do thời tiết tác động, những vách núi với hình dáng kỳ lạ xuất hiện  cùng những hang động kỳ vĩ.

Đường lên hang Bồng Lai. Ảnh ST

Núi Đá Dựng có khoảng 14 hang động lớn, nhỏ. Chúng kết nối thành những “mê cung” bí hiểm, mang vẻ đẹp  của bức tranh đá điêu khắc. Khi đứng từ bên trong lòng của ngọn núi này bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Toàn bộ khu vực xung quanh Núi Đá Dựng là đầm lầy, bụi rậm và cánh đồng lúa xanh bát ngát. Tất cả tạo nên bức tranh non nước, sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp thu hút du khách tham quan.

Đường lên núi. Ảnh ST

Hệ thống hang động đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh

Ở đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi non hùng vĩ, mà còn được tìm hiểu hệ thống hang động nơi đây. Mỗi hang động ở Núi Đá Dựng đều đặt được với cái tên riêng gắn liền với hình dáng, truyền thuyết hoặc cảm nhận của du khách khi tham quan. Trong đó phải kể tới hang Cội Hàng gắn liền với truyền thuyết về Thạch Sanh. Hang động này chính là nơi mà Thạch Sanh từng sinh sống và cứu công chúa khỏi chim đại bàng. Tham quan hang Cội Hàng Da – Kiên Giang - ảnh 1  

Bia ghi nhận di tích quốc gia

Hoặc động Thần Kim Quy nổi tiếng với những khối đá đủ màu sắc và hình dáng như con rùa đang ngẩng đầu lên. Tiếp tục hành trình khám phá cảnh đẹp Núi Đá Dựng, bạn có thể di chuyển tới động Bồng Lai để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tựa chốn thần tiên vậy. Đó là những khối đá thạch nhũ đủ sắc màu và mây bay bồng bềnh. Núi Đá Dựng Hà Tiên - tham quan
Những khối nhũ thạch đá đủ sắc màu ở Núi Đá Dựng
Tiếp theo là động Sám Hối nổi tiếng với những khối đá thạch nhũ và hình dáng tựa như nhà sư đang cúi đầu vào vách đá vậy. Động Lầu Chuông khi gõ vào sẽ thấy có tiếng vang như chuông đang ngân vang vậy. Hang Mẹ Sanh le lói với ánh sáng sâu bên trong hay hang Trống Ngực. Núi Đá Dựng Hà Tiên - hệ thống hang động

Bên trong Núi Đá Dựng có rất nhiều hang động đẹp, kỳ vĩ

Hy vọng rằng, với những chia sẻ kinh nghiệm đi Núi Đá Dựng Hà Tiên chi tiết ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Winway Travel