• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Nâm Nung – Vùng đất hào hùng của dân tộc M’nông

Nằm ẩn mình trong núi sâu, Nâm Nung vẫn luôn là một điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Bao phủ khắp Nâm Nung là những khu rừng trăm tuổi. Cùng với đó là hệ thống suối, thác dày đặc. Tất cả tạo nên một bầu không khí vô cùng trong lành. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một địa chỉ mới để khám phá, đừng bỏ qua mảnh đất này.

Tọa độ khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung

Khu du lịch sinh thái Nâm Nung thuộc 5 xã của Đắk Nông: Nam Nung, Nâm N’đia, Đức Xuyên, Quảng Sơn và Nâm N’Jang. Điểm đến này nằm cách trung tâm thị trấn Gia Nghĩa khoảng 45km.  Đồng thời là một quần thể giàu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch cho Đắk Nông.

Khu bảo tồn Nâm Nung có diện tích hơn 20.000ha

Hiện tại Nâm Nung có diện tích hơn 20.000ha. Nơi đây có nhiều tầng thực vật khác nhau, được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh. Trong đó có một hệ thống động vật phong phú. Đây là một khu du lịch tổng hợp với nhiều hoạt động trải nghiệm: cắm trại, leo núi, nghỉ dưỡng.

Nơi đây như là một khu du lịch tổng hợp với nhiều hoạt động

Thời điểm đến du lịch Nâm Nung

Khu vực Nâm Nung mang khí hậu giống Tây Nguyên. Tại đây có  hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa khoảng tháng 4 – tháng 10, mùa khô khoảng tháng 11 – tháng 3 năm sau. Thời điểm lý tưởng để bạn đến khám phá Nâm Nung là vào mùa mưa. Lúc này thảm thực vật trở nên xanh mát và tươi tốt hơn. Trong khi đó, những ngọn thác cũng hùng vĩ hơn.

Thời điểm lý tưởng để bạn đến khám phá Nâm Nung là vào mùa mưa

Bên trong khu du lịch sinh thái Nâm Nung có gì thú vị?

Trải nghiệm du lịch sinh thái

Nâm Nung nằm trên độ cao 800m so với mực nước biển. Nơi đây là một quần thể bao gồm nhiều danh lam thắng cảnh cùng các di tích lịch sử. Đồng thời là điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến Đắk Nông. Du khách có thể trải nghiệm được hết những đặc trưng của núi rừng. Từ thiên nhiên xanh mát cho đến những thác nước hùng vĩ.

Đến Nâm Nung trải nghiệm thiên nhiên xanh mát

Nơi đây đang được bao phủ bởi một khu rừng nguyên sinh rộng lớn. Vì thếcòn được gọi là khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Khung cảnh hoang sơ, hữu tình tại đây sẽ phù hợp với du khách muốn về với thiên nhiên.

Nâm Nung có một thảm thực vật xanh tốt

Ranh giới chia cắt khí hậu tỉnh Đắk Nông

Đến với Nâm Nung là bạn đang đến với nóc nhà của Đắk Nông. Được biết. đỉnh Nâm Nung cao hơn 1.500m. Đồng thời cũng là nơi chia cắt khí hậu của tỉnh Đắk Nông thành hai khu rõ rệt. Có thể thấy phía Nam ôn hòa, phía Bắc khô nóng. Dãy Nam Nung một phần nghiêng về dòng Sê – rê – pok, một phần nghiêng về thượng nguồn sông Đồng Nai. Từ đỉnh núi cũng tạo ra nhiều dòng suối đổ xuống tạo thành thác bên trong khu bảo tồn.

Đỉnh núi Sê – rê – pok cũng tạo ra nhiều dòng suối đổ xuống tạo thành thác bên trong khu bảo tồn

Tham quan thác Bảy Tầng

Bạn có thể đi sâu vào bên trong  để chinh phục thác Bảy Tầng, một trong những ngọn thác đẹp ở Đắk Nông. Thác Bảy Tầng có tuyến đường di chuyển khá khó khăn, như là một thử thách đối với du khách nhưng khi đến được thì bất cứ ai cũng cảm thấy thỏa mãn bởi khung cảnh vô cùng bắt mắt. Nếu tiếp tục di chuyển bạn có thể đến được thác Gấu, một ngọn thác trước đây có sự xuất hiện của loài gấu.

Thác Bảy Tầng là một trong những ngọn thác đẹp của Đắk Nông

Tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên

Đây  là một quần thể rộng lớn, có sự sinh sống của nhiều người đồng bào Tây Nguyên từ bao đời. Đến đây nếu không biết đường đi thì bạn hoàn toàn có thể hỏi và nhờ những người dân quanh đây, họ sẽ vô cùng thân thiện và sẵn lòng để giúp đỡ.

Tìm hiểu văn hóa Tây Nguyên ở Nâm Nung

Nếu có thời gian ở Nâm Nung qua đêm, cắm trại, đừng quên thử thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng và hòa cùng nếp sống, sinh hoạt của người đồng bào như văn hóa cồng chiêng hay nếm thử rượu cần bên lửa trại.

Nếu có thời gian đừng quên cắm trại qua đêm tại đây 

Tham quan di tích lịch sử

Không chỉ là một khu du lịch sinh thái, văn hóa mà Nâm Nung còn là một khu di tích lịch sử. Đến Nâm Nung, bạn có thể đến với một Di tích lịch sử Quốc gia đã được Bộ Văn hoá – Thông tin công nhận, từng là nơi lưu giữ những dấu tích của cha ông ta trong những cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đó chính là căn cứ kháng chiến B4 – Liên khu IV. Nằm ẩn sâu giữa núi rừng nhưng khu di tích này chính là một phần quan trọng mà người dân Đắk Nông luôn giữ gìn và bảo tồn trong bao năm qua. Đây cũng chính là nơi ghi lại nhiều trang lịch sử hào hùng của người đồng bào Nam Tây Nguyên trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp những năm đầu thế kỷ XX.

Không chỉ là một khu du lịch sinh thái, văn hóa mà đây còn là một khu di tích lịch sử

Để khám phá hết nơi đây chắc hẳn bạn phải dành nhiều thời gian và không thể thiếu những người bạn đồng hành trong chuyến đi của mình. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một chuyến đi đến với Đắk Nông thú vị!