• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Miền Trung cần kết nối 3 tỉnh để tạo sản phẩm du lịch độc đáo

Đó là lưu ý của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh về du lịch miền Trung. Ông đã nhấn mạnh điều này tại Hội nghị “Du lịch Quảng Trị – Liên kết khai thác giá trị tiềm năng”. Sự kiện do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức chiều 2.5. Quang-Tri-mien-trung

Quảng Trị  tận dụng được các dư địa vốn có cầ để bứt phá trở thành điểm đến của du lịch văn hóa, lịch sử hấp dẫn

Cần tận dụng những yếu tố sẵn có để phát triển du lịch miền Trung

Theo ông, du lịch Quảng Trị có sự kết hợp giữa văn hóa, lịch sử, tâm linh, v.v. Tuy nhiên, vì chúng vẫn theo đợt, mùa vụ . Do đó, hiệu quả kinh tế chưa thực sự cao. Vì vậy, Quảng Trị cần tận dụng được các dư địa vốn có để bứt phá. Từ đó, nơi đây sẽ trở thành điểm đến văn hóa, lịch sử hấp dẫn.
“Việc kết nối chặt chẽ giữa Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình và Quảng Trị sẽ góp phần thu hút du khách. Đây sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo mang tính cạnh tranh rất cao. Tỉnh cần có kế hoạch thu hút đầu tư, phát triển du lịch. Trong đó có đề án xây dựng các khu nghỉ dưỡng, dịch vụ , vui chơi giải trí. Từ đó tạo điểm nhấn, động lực để phát triển”, theo ông Khánh.
Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ hội “Thống nhất non sông” và khai trương mùa du lịch biển đảo Quảng Trị năm 2021. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm hiểu cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư và gặp gỡ liên kết, hợp tác phát triển du lịch; kích cầu khôi phục phát triển các hoạt động du lịch trong tình hình mới.