• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên với kiến trúc đặc biệt

Khách sạn kỳ lạ ngoài vũ trụ

Năm 2019, Gateway Foundation đưa kế hoạch xây dựng khách sạn kiểu tàu du lịch có thể bay lơ lửng trong không gian. Mô hình có tên Vaon Braun Sation. Sau đó, nó được đổi tên thành Voyager Station bởi Orbital Assembly Corporation – công ty của cựu phi công John Blincow. Chia sẻ với CNN, Blincow cho biết việc xây dựng khách sạn vũ trụ dự kiến sẽ bắt đầu năm 2026 và mở cửa đón khách trong 2027.

Khách sạn có cấu trúc 2 vòng tròn. Bên ngoài xoay vòng tròn bên trong và sinh ra lực hấp dẫn nhân tạo. Công nghệ này tương tự trạm vũ trụ ISS, nhưng mọi người có thể đi lại bình thường và có thể sống lâu dài như tại Trái Đất.

Cấu trúc phòng đặc biệt

Theo KTS Tim Alatorre, khách sạn lấy ý tưởng từ bộ phim 2001: A Space Odyssey của đạo diễn Stanley Kubrick. Anh Alatorre và cộng sự muốn mang lên vũ trụ các phòng, quán bar và nhà hàng sang trọng. Tại đây, du khách vẫn có thể sử dụng vòi hoa sen và giường thông thường.

Bản thiết kế cho thấy nội thất bên trong sang trọng không kém khách sạn thông thường. Đặc biệt hơn, những ô cửa sổ giúp du khách nhìn ra ngoài khoảng không rộng lớn của vũ trụ

 

Nghỉ dưỡng tại đây, du khách được cung cấp các hoạt động thể thao. Nhờ môi trường không trọng lực, bạn có thể nhảy cao hơn, nâng được nhiều vật. Hơn thế nữa, bạn có chạy theo những cách bạn không thể làm trên Trái Đất.

Khách sạn có sức chứa khoảng 280 khách, 112 phi hành đoàn. Tất cả những du khách đến đây đều phải trải qua một khóa đào tạo. Hiện giá phòng chưa được công bố. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu hy vọng kỳ nghỉ tại đây chỉ bằng chuyến du thuyền hoặc tham quan Disneyland.

Hệ thống Starship thuộc SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến giúp đưa khách sạn lên không gian. Nhóm nghiên cứu dự án hy vọng đây là động lực phát triển du lịch vụ trũ. Chính phủ và các công ty tư nhân có thể thuê phòng để đào tạo phi hành đoàn.

Quỳnh Anh (Zing News)