• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Học bổng cho sinh viên quốc tế tại châu Âu

Học bổng du học tại bất cứ quốc gia nào của châu Âu

Cơ hội học tập rộng mở khi bạn có được học bổng thạc sĩ tại châu Âu. Nó có giá trị khoảng 5000 EUR. Đối tượng dành cho tất cả sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ tại châu Âu. Erasmus Mundus cũng rất giá trị. Đây là học bổng  do Hội đồng châu Âu (EC) chịu trách nhiệm vận hành. Đối tượng là sinh viên trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội học tập tại Châu Âu ở các cơ sở được chọn. Thêm một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn là học bổng Bảo mật và Quyền riêng tư của Surfshark. Với giá trị 2000 đô la Úc, đây là cơ hội dành cho sinh viên học tại Vương quốc Anh hoặc bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu (EU) với tư cách là học sinh trung học, hoặc theo học chương trình đại học, sau đại học. Bạn cần nộp một bài luận để được xét. Hãy yên tâm vì cơ hội này dành cho tất cả sinh viên quốc tế.

Du học sinh Việt tại Đức

Các học bổng nổi bật ở châu Âu

Học bổng du học tại Áo

Nếu bạn có nguyện vọng du học tại nước Áo, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một số học bổng sau. Viện nghiên cứu khu vực sông Danube và Trung Âu (IDM) trao học bổng trị giá 1.200 EUR (tương đương 1.350 USD) cho nhà khoa học trẻ xuất sắc tại Giải thưởng Nhà khoa học trẻ Danubius tại Áo (ứng viên đến từ quốc gia thuộc khu vực sông Danube) Học bổng Chính phủ Áo với trợ cấp hàng tháng có giá trị 1050 EUR. Về thời hạn, học bổng này có giá trị tối đa 4 tháng và dành cho sinh viên quốc tế ở mọi bậc học, từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ. OFID cũng là một lựa chọn tốt đối với ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này được tài trợ bởi Quỹ Phát triển Quốc tế OPEC (OFID) dành cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Áo. Die Presse – một tờ báo hằng ngày bằng tiếng Đức có trụ sở tại Vienna, Áo tài trợ hai suất học bổng bán phần dành cho sinh viên quốc tế theo học Thạc sĩ Công nghệ Môi trường & Các vấn đề Quốc tế tại Đại học Công nghệ Vienna. Học Bổng Nghiên Cứu Ngắn Hạn 5 Tháng Tại Künstlerhaus Büchsenhausen dành cho sinh viên quốc tế tại Áo. Đây là học bổng ngắn hạn trong 5 tháng do Künstlerhaus Büchsenhausen cung cấp dành cho nghệ sĩ hình ảnh và truyền thông chuyên nghiệp, nhà lý luận nghệ thuật, nhà phê bình nghệ thuật và người giám tuyển nghệ thuật trên khắp thế giới.

Du học tại Bỉ

Bỉ cũng là một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao. Đây là niềm mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Chúng tôi sẽ gợi ý cơ hội tại Bỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí học tập. CIUF-CUD tại Bỉ là cơ hội học tập dành cho sinh viên các nước đang phát triển với chương trình đào tạo hoặc nghiên cứu đối với bậc thạc sĩ. VLIR-UOS dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển ở các khu vực Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh với các chương trình đào tạo, nghiên cứu hoặc học tập tại Bỉ ở các cơ sở được chọn. Đại học Ghent cung cấp các khoản trợ cấp hàng đầu cho các ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển – đây là lựa chọn dành cho những ai muốn nhận bằng thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đại học Ghent.

Đại học KU Leuven, Bỉ

Học bổng Khoa học Leuven dành cho  bậc thạc sĩ tại khoa Khoa học của Đại học KU Leuven. Chương trình Tiến sĩ KU Leuven IRO dành cho các ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Đây là các nghiên cứu sinh tương lai đến học tập tại Bỉ trong khuôn khổ Hội đồng Hợp tác Phát triển Liên vùng tại KU Leuven.

Du học Cộng hòa Séc

Nếu muốn du học tại Séc, bạn có thể lựa chọn đăng ký một trong hai cơ hội sau: Học bổng của Chính phủ Séc dành cho các ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Đối tượng là du học sinh tất cả các bậc học tại đây. Tiếng Séc là ngôn ngữ giảng dạy cho hầu hết các chương trình giáo dục được cung cấp. Khoa Nghệ thuật của Đại học Masaryk trao bốn suất ngắn hạn ba tháng trị giá 8.000 CZK/tháng. Đối tượng là sinh viên quốc tế theo học các ngành ngôn ngữ, văn học và văn hóa Séc.

Du học tại Pháp

Đây là niềm ước mơ của nhiều bạn trẻ. Để có cơ hội, bạn hãy tìm hiểu một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng Eiffel dành cho bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Pháp ở một số cơ sở giáo dục được chọn.

Đại học Sciences Po, Pháp

Emile Boutmy của Pháp dành cho bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sciences Po.

Học bổng MBA tại Pháp của Quỹ Rainbow Bright dành cho nữ sinh Châu Phi và Châu Á. Đối tượng là sinh viên nữ ở Châu Phi và Châu Á tại Đại học HEC Paris. Đại học ENS de Lyon trao cơ hội cho ứng viên của một sốchương trình thạc sĩ tại trường.

Du học Ý

Một số gợi ý về học bổng Chính phủ Ý bao gồm:  Bocconi; CICOPS của Đại học Pavia và Học bổng Tiến sĩ của Trường IMT. Học bổng Bocconi tại Ý dành chương trình Thạc sĩ Khoa học tại Đại học Bocconi. Khi nhận được , bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Học bổng Chính phủ Ý ở các cấp học tại trường công lập. Đồng thời, cơ hội này cũng dành cho công dân Ý sống ở nước ngoài. Học bổng CICOPS của Đại học Pavia (UNIPV) dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển theo chương trình nghiên cứu. Trong đó có hợp tác của một giáo sư. Điều kiện là bạn phải có thư mời từ giáo sư để đăng ký học bổng. Chương trình Tiến sĩ của trường IMT được tài trợ hoàn toàn bởi Trường Nghiên cứu Cao cấp IMT . Đối tượng là sinh viên quốc tế theo học Hệ thống Nhận thức và Văn hóa và Khoa học Hệ thống. Ngoài ra, Đại học Bologna cũng có những tài trợ nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân và thạc sĩ tại trường đại học này.