• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Du lịch Đài Loan hậu dịch cần mang gì?

Giấy tờ tùy thân

Hộ chiếu và visa là những giấy thông hành không thể thiếu khi du lịch Đài Loan. Khi chuẩn bị các giấy tờ này, bạn cần lưu ý hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày đi Đài Loan trở về. Việc chuẩn bị visa cũng tùy theo tình hình thực tế của bạn. Trong đó có 3 hình thức cơ bản: E-visa, visa đoàn, hoặc visa tự túc. giay-to-tuy-than-du-lich-dai-loan Trong các loại visa, việc xin E-visa được thực hiện nhanh nhất và miễn phí. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, du khách Việt Nam chỉ cần khai online trong 3 phút là sẽ có kết quả. Quá trình này sẽ không mất phí. Khi được duyệt, E-visa sẽ có thời hạn 3 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần có thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Giấy chứng nhận sức khỏe

Kiểm soát dịch bệnh tốt khiến Việt Nam được xếp vào danh sách các nước an toàn với Covid-19. Tuy nhiên, du khách cần chuẩn bị bản kết quả xét nghiệm sức khỏe tốt. Đặc biệt phải âm tính với Covid-19 trước chuyến đi. Giấy chứng nhận này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình nhập cảnh. Đồng thời cũng thuận tiện để ghé các điểm tham quan, vui chơi tại Đài Loan.

giay-chung-nhan-suc-khoe-du-lich-dai-loan

Đồ vệ sinh

Ảnh hưởng bởi Covid-19, các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng diệt khuẩn… trở thành vật bất ly thân của nhiều người trong đời sống hàng ngày. Các vật dụng này càng quan trọng hơn trong các chuyến đi xa. Chúng giúp đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình, bạn bè. Đồng thời còn thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng do-ve-sinh-du-lich-dai-loan

Vật dụng cá nhân

Để tăng cường việc đảm bảo an toàn cho bản thân sau dịch, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các vật dụng cá nhân cơ bản như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải hay túi ngủ… thay vì dùng đồ có sẵn của khách sạn/homestay. Các đồ này có thể mang kèm theo hành lý từ Việt Nam. Bạn cũng có thể chủ động mua khi sang đến Đài Loan. Điểm đến xinh đẹp này sở hữu nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi ở khắp các thành phố. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm mua các vật dụng cá nhân cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày.

Thẻ thanh toán quốc tế

Ghé Đài Loan – nơi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh ấn tượng và danh sách dài các món ăn gây thương nhớ, du khách sẽ cần một khoản kha khá để chi tiêu. Tuy nhiên, thay vì dùng tiền mặt, bạn nên trang bị các thẻ như Visa/Mastercard… để thực hiện thanh toán không tiếp xúc. Việc này vừa giúp đảm bảo an toàn về khoảng cách với mọi người, vừa bắt kịp xu thế tiêu dùng chung của thế giới.

Bản đồdu lịch Đài Loan

Đài Loan có hệ thống giao thông công cộng (MRT/BRT/THSR) đa dạng, được sắp xếp khoa học và chuyên nghiệp. Hầu như thành phố nào cũng có ga xe lửa trung tâm, từ đó có các phương tiện giao thông công cộng khác để hỗ trợ du khách đến những lộ trình tiếp theo. Một chiếc bản đồ có đầy đủ thông tin về các trạm tàu/xe sẽ hỗ trợ bạn tối đa khi di chuyển với phương tiện công cộng. Hoặc với ai ưu tiên đi bộ để hạn chế tiếp xúc đông người, chiếc bản đồ cũng sẽ là “người bạn” đồng hành đắc lực.

Sim 4G/ bộ phát Wi-Fi du lịch Đài Loan

Tương tự nhiều điểm đến khác, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc sim 4G hoặc bộ phát Wi-Fi du lịch để tiện cho việc sử dụng mạng Internet. Dù khách sạn hoặc các quán cà phê đều có Wi-Fi, nhưng sẽ có những lúc bạn đi xe bus, tàu điện, đi chợ đêm… và cần Internet để liên lạc với bạn bè, người thân. Nếu chưa chuẩn bị kịp sim hay bộ phát, bạn cũng không cần lo lắng, bởi sân bay trung tâm ở các thành phố lớn như Đài Bắc hay Cao Hùng… đều có dịch vụ bán/cho thuê sim 4G hay bộ phát Wi-Fi.  

Giang Tiểu San, Nguyễn Phương, Phsn Châu Giang (Zing News)