• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Du lịch có trách nhiệm hơn ở Việt Nam

COVID-19 có thể đã khiến chúng ta phải tạm hoãn các kế hoạch du lịch trong năm 2020.  Điều này giúp những địa điểm nổi tiếng trên thế giới có thời gian để phục hồi. Việc tạm dừng du lịch giúp du khách hiểu rõ hơn về tác động to lớn của những chuyến đi. Theo Booking.com*, 59% du khách Việt Nam đã bắt đầu tìm kiếm những cách du lịch bền vững hơn.  Điều đó có thể giảm các tác động lên môi trường và cộng đồng địa phương. Từ kết quả khảo sát, trang đã đưa ra những phát hiện nổi bật về du lịch bền vững. Đây là  bước tiến tương lai của du lịch Việt Nam và thế giới.

Không đi theo số đông 

Những người có kế hoạch đi du lịch vào năm 2021 mong muốn tránh những nơi đông đúc. Họ có nhu cầu cao hơn về việc khám phá các địa điểm ít người biết ở Việt Nam. Nhiều du khách Việt cũng sẽ lựa chọn các điểm đến thay thế . Điều này để tránh đi du lịch vào mùa cao điểm (54%), khu vực đông người (42%) và các điểm du lịch quá đông du khách (61%). Mong muốn này đồng nghĩa với việc các điểm du lịch địa phương sẽ cần chuẩn bị các biện pháp quản lý đám đông mới. Cách hoạt động phải thông minh hơn để đáp ứng nhu cầu của du khách Việt Nam. du-lich-nui-rung

Ảnh: Booking.com

Hiện tại, du khách Việt kỳ vọng ngành du lịch có biện pháp hỗ trợ cho du lịch bền vững. Điều đó thể hiện qua việc chủ động tìm kiếm các gói tour mùa thấp điểm (45%) và địa điểm “ẩn mình” để tránh khỏi tình trạng quá tải, hưởng lợi nhiều hơn từ chi phí ít cạnh tranh và đảm bảo tốt hơn các biện pháp an toàn & sức khỏe.

Tái chế và tái sử dụng

Kể từ đại dịch, du khách nghĩ nhiều vềtiêu thụ và xử lý rác thải khi đi du lịch. Khi hạn chế được gỡ bỏ, gần 52% khách Việt sẵn sàng giảm thiểu rác thải và tái chế nhựa. . Để bắt kịp nhu cầu mới, các doanh nghiệp cũng nhấn mạnh vai trò bền vững. Tất cả được truyền đạt qua những cách thức sáng tạo, độc đáo như chuyển đổi, tái thiết kế những nguyên liệu thô sơ thành những trải nghiệm lưu trú ấn tượng cho du khách.

Ảnh: Booking.com

Nhà nghỉ Ccasa Hostel được xây dựng từ những container. Ảnh: Booking.com

Được xây dựng từ 12 container vận chuyển sơn màu rực rỡ xếp chồng lên nhau, Ccasa Hostel mang lối kiến trúc “tái chế” nhưng vẫn giàu sức sống. Nơi đây chỉ cách biển Hòn Chồng  Nha Trang quãng đường đi bộ ngắn. Với thiết kế lấy cảm hứng từ các cabin tàu sang trọng, mỗi phòng ngủ tập thể (dorm) độc đáo đều có giường tầng thoải mái với rèm che tạo sự riêng tư và đèn đọc sách cá nhân. Không gian tươi trẻ với phong cách công nghiệp đô thị chính là nơi lý tưởng để thư giãn với một cuốn sách sau một ngày dài khám phá những bãi cát trắng và ẩm thực đường phố thơm ngon của thành phố biển.

Winway Travel