• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
 • info@winway.vn

Điện Capitol – Kiệt tác mái vòm đẹp nhất thế giới

Điện Capitol hay Tòa Quốc hội Hoa Kỳ là trụ sở của Quốc hội, cơ quan lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Điện được xây trên đồi Capitol, phía Đông cuối khu National Mall, thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Đây là nơi Quốc hội Hoa Kỳ họp để soạn thảo luật của đất nước, nơi các vị tổng thống đến nhận chức và phát biểu về tình trạng Liên bang. Lịch sử của điện Capitol đã bắt đầu từ những năm cuối của thế kỷ 18. Ngày 18 tháng 9 năm 1793, tổng thống Washington đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng công trình này theo thiết kế của bác sĩ William Thornton. Đến năm 1800, cánh phía Bắc của toà nhà được hoàn thành để Thượng nghị viện sử dụng và năm 1807, cánh phía Nam cũng xây dựng xong để Hạ viện sử dụng. Vào năm 1814, phần lớn nội thất của điện Capitol bị người Anh thiêu rụi trong cuộc chiến tranh thứ 2 giữa Mỹ và Anh. 4 năm sau đó, tòa nhà mới được phục dựng hoàn toàn và mở cửa trở lại. Phần chính giữa và mái vòm được hoàn thành năm 1826 và được gọi là Khu Rotunda. Lúc này mái vòm mới được làm bằng gỗ và đồng, thấp hơn so với phần mái hiện tại. Những năm 50 của thế kỷ 19, tòa nhà được xây dựng và mở rộng để chứa thêm nhiều đại biểu của các tiểu bang mới sáp nhập. Trong thời kỳ nội chiến, điện được sửa sang với mái vòm được đúc bằng sắt và tượng Thần Tự do lúc này mới được đặt lên trên đỉnh mái. Vào đầu thế kỉ 20 lại diễn ra thêm 3 đợt trùng tu lớn khác cho tòa nhà để nới rộng mặt bằng và lát lại các bức tường bằng đá cẩm thạch Chính bởi được trải qua nhiều sự tu sửa và mở rộng, Capitol ngày nay trở nên đồ sộ và nguy nga hơn rất nhiều so những ngày đầu tiên. Capitol rộng chừng hơn 16 nghìn mét vuông, với 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa ra vào, có thể chứa khoảng 4.000 người một lúc. Năm 2008, Capitol được xây dựng thêm Trung tâm Tiếp đón Khách thăm và chính thức trở thành điểm tham quan cho du khách. Trung tâm bao gồm khu triển lãm, nhà hát, khu lưu niệm. Kinh nghiệm cần biết khi tới điện Capitol Không chỉ là điểm đến tham quan đông khách, điện Capitol còn là cơ quan chính trị đầu não quan trọng bậc nhất của Hoa Kỳ. Bởi vậy, khi đến đây bạn cần lưu ý và tuân thủ các quy định sau:
 • Tất cả các khách tham quan Capitol đều phải kiểm tra an ninh. Nghiêm cấm mang theo một số vật dụng bao gồm: đồ ăn, nước uống, túi xách quá to, các loại vũ khí (kể cả mô hình), bình xịt chất lỏng chứa aerosol.
 • Nên đặt trước vé tham quan trên hệ thống giữ vé trước của Capitol. Đặc biệt vào những mùa cao điểm là mùa xuân và mùa hè, số lượng vé không đặt trước thường hết rất nhanh và thủ tục lấy vé mất khá nhiều thời gian.
 • Du khách bắt buộc phải dán vé tham quan lên tay áo vì lý do kiểm soát an ninh.
 • Tại quầy thông có phát máy nghe thuyết minh tiếng Anh về điện Capitol và tài liệu hướng dẫn của chuyến tham quan với 13 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.
 • Hãy luôn đi theo đoàn tham quan của mình. Không được đi riêng ra những khu vực không nằm trong tour tham quan.
 • Các nhân viên hướng dẫn tại điện Capitol đều mặc khoác đỏ để bạn có thể dễ dàng nhận diện và luôn theo sát đoàn tham quan của mình.
 • Được chụp ảnh tại hầu hết các khu vực tham quan, trừ rạp hát khi đang chiếu phim giới thiệu.
 • Không được chạm tay vào bất kì hiện vật nào được trưng bày tại Capitol.
 • Cần giữ trật tự, không nên nói chuyện ồn ào trong suốt quá trình tham quan.