• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chợ Dương Đông – Chợ hải sản lớn nhất vùng đảo Ngọc

Vị trí chợ Dương Đông Phú Quốc

Chợ Dương Đông thuộc thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Nơi đây nằm tại số 21, đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông. Tọa lạc tại bờ sông Dương Đông, nằm ở phía Đông của trung tâm thị trấn và cách thị trấn khoảng 2.5km. Đây  là chợ hải sản lớn bậc nhất ở đảo Ngọc. cho-duong-dong-phu-quoc

Chợ Dương Đông Phú Quốc nổi tiếng

Lịch sử hình thành chợ Dương Đông

Đến thời điểm hiện tại, lịch sử về chợ vẫn chưa được xác định rõ. Chỉ biết rằng, chợ trước đây là nơi hội họp, buôn bán của các ngư dân trong vùng. Sau này, khi kinh tế phát triển, chợ trở thành nơi giao thương của thị trấn Dương Đông nói riêng và của Phú Quốc nói chung.

lich-su-hinh-thanh-cho

Chợ nằm ngay cửa sông

Thời gian hoạt động của chợ

Chợ Dương Đông hoạt động từ 5h-19h hằng ngày. Tuy nhiên, nếu muốn mua hải sản tươi sống, du khách nên đến vào 2 khung giờ:  6:00 – 9:00 và 15:00 – 17:00. Đây là 2 khung giờ có nhiều hải sản tươi ngon mới được đánh bắt lên. Du khách cũng có thể đi vào khung giờ trưa để mua sắm hải sản khô như: khô mực, khô cá, tôm khô… Còn nếu chỉ đến chợ để dạo chơi ngắm cảnh, du khách có thể ghé đến bất cứ thời gian nào trong khung giờ chợ hoạt động. diem-tham-quan-cho-duong-dong

Không chỉ mua sắm, chợ Dương Đông còn là điểm tham quan đặc sắc ở Phú Quốc

Mua sắm gì ở chợ?

Đến với khu chợ này, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn mua sắm và trải nghiệm. Mọi người có thểđược mua các loại mặt hàng như: Hải sản, đồ khô, đồ lưu niệm,…

Đồ khô

Để mua sắm đồ khô, bạn hãy vào  bên trong nhà lồng. Khu vực này chỉ hoạt động từ 17h chiều tới khi tối. Đồ khô tại đây chủ yếu gồm: Mực khô một nắng, tôm khô, mực khô, khô cá chét, khô cá thiều, khô cá thu đủ loại. Ngoài ra, bạn có thể lựa một số đặc sảnkhác như nước mắm Phú Quốc. Tại đây cũng bán đồ lưu niệm để du khách mang về làm quà.

Đồ khô tại chợ Dương Đông chủ yếu từ hải sản

Đủ các loại hải sản tươi sống

Khi mua sắm tại đây, bạn không thể bỏ qua  hải sản tươi sống. Nguồn hải sản ở chợ Dương Đông được tuyển chọn sau khi đánh bắt với giá hợp lý. Nếu như bạn muốn mua số lượng lớn. chủ cửa hàng  sẽ đóng thùng và vận chuyển đến tận sân bay. Đặc sản nổi tiếng nhất ở chợ Dương Đông là cá thu. Cá có trọng lượng khoảng 3 – 4kg/con, với giá 130.000đ/kg, tươi ngon và không bị đông cứng. Ngoài ra, ghẹ Phú Quốc  chắc thịt rất nổi tiếng. Bạn nên đi chợ thật sớm để chọn cho mình những con ghẹ tươi ngon với giá rẻ chỉ từ 250.000đ/kg.
Bạn không thể bỏ qua các loại hải sản tươi sống ở chợ Dương Đông
Thêm một loại hải sản tươi ngon đặc trưng ở Phú Quốc bạn nên mua làm quà đó là cá trích tươi ngon được phi lê hết xương, giá dao động khoảng 30.000đ/300g. Bạn cũng có thể mua mực rất tươi ngon tùy theo trọng lượng và từng loại. Mực nhỏ dao động từ 100.000 – 120.000đ/kg, nếu mực to hơn khoảng 200.000 – 250.000đ/kg. Tới đây,  bạn còn được mua rất nhiều loại sản tươi ngon khác như: Cá nhái biển, cá nhồng, cá chích, cá diễn, cầu gai… Với nguồn hải sản đa dạng vì vậy giá hải sản ở chợ Dương Đông được đánh giá là rẻ hơn so với những nơi khác.

Thưởng thức đặc sản Phú Quốc

Bên cạnh mua sắm đủ các loại mặt hàng tại chợ, du khách còn được thỏa thích thưởng thức các món ăn đặc sản như: Bún nhăm, cháo chả cá, trứng sam, bánh canh bột lọc, cầu gai, hàu nướng… Trong đó, phải kể tới cá nhồng, cá thu chiên, chả cá được chiên vàng. Những món ăn này dùng kèm bánh mì hay tương ớt siêu ngon.
hai-san-cho-Duong-Dong

Thưởng thức hải sản sản chợ Dương Đông

Thật là thiếu sót lớn khi tới đây mà quên chưa thưởng thức đặc sản bánh tét cật mật. Món bánh nổi tiếng đảo ngọc này được làm từ gạo nếp, nước lá bồ ngót và đậu xanh. Đậu xanh được đánh nhuyễn cùng thịt mỡ để làm nhân.
cau-gai-cho-Duong-Dong
Đặc sản cầu gai Phú Quốc
Chợ Dương Đông Phú Quốc là một trong những điều thú vị bạn không thể bỏ qua trên đảo Ngọc. Khu chợ là một trong những nơi tập trung rất nhiều sản vật của Phú Quốc thu hút rất nhiều khách đến tham quan và mua sắm.
Winway Travel