• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Cổng Tò Vò đảo Lý Sơn – ‘Jeju’ của Việt Nam

Cổng Tò Vò Lý Sơn ở đâu?

Đây là một vòm đá nham thạch tự nhiên đẹp nhất Việt Nam. Cổng cao khoảng 2,5m . Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi meo theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Từ Cổng Tò Vò nhìn về phía Nam là khu làng chài sung túc của các ngư dân trên đảo. Đón hoàng hôn ở cổng Tò Vò là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử.

Cổng Tò Vò thuộc huyện đảo Lý Sơn

Cổng có chiều cao khoảng 2,5m. và hình thành từ  nham thạch núi lửa hàng triệu năm trước. Nham thạch  gặp nước biển rồi đông lại. Sau đó, tạo nên một vòm đá có hình dạng độc đáo.

Cổng Tò Vò đảo Lý Sơn thu hút du khách tới sống ảo

Thời điểm đẹp nhất khám phá cổng Tò Vò đảo Lý Sơn

Bạn có thể ghé thăm cổng Tò Vò vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Mỗi thời điểm đều có vẻ đẹp và góc nhìn khác nhau. Đặc biệt, cảnh mặt trời lặn lúc hoàng hôn buông xuống tại đây tuyệt đẹp. Từ cổng Tò Vò nhìn phía xa xa là hình ảnh những chiếc thuyền ngư dân đang đánh cá.

Cổng Tò Vò đảo Lý Sơn lúc hoàng hôn

Nếu tới đây vào mùa mưa, bạn sẽ khó khăn đi lại, chụp hình và ngắm cảnh. Vì vậy, trước khi du lịch Lý Sơn bạn nên tìm hiểu thời tiết trước. Cụ thể, thời gian đẹp nhất tới đảo Lý Sơn là từ tháng 5 tới tháng 8. Lúc này trời nắng đẹp và nước biển trong xanh. Bạn nên tránh đi đảo Lý Sơn vào từ tháng 10 tới tháng 1 năm sau là mùa mưa bão.

Kiến trúc độc đáo

Đầu tiên, bạn cần tới Quảng Ngãi bằng cách đáp chuyến bay tới sân bay Chu Lai (Quảng Nam) đối với những bạn ở xa như Hà Nội, Sài Gòn, còn với những bạn ở gần hơn thì có thể đi bằng xe khách hoặc phượt bằng xe máy. Sau đó di chuyển tới cảng Sa Kỳ, đi tàu ra đảo Lý Sơn với giá vé 125.000đ/ người. Thời gian tàu chạy khoảng 1,5 – 2 tiếng là tới cảng Lý Sơn. Từ cổng chào đảo Lý Sơn bạn rẽ trái rồi đi theo con đường nhỏ tới chùa Đục sẽ thấy có một mỏm đá nhô ra biển được gọi là cổng Tò Vò.

Phong cảnh biển trong xanh

Thiên đường sống ảo có 1-0-2 ở đảo Lý Sơn

Nếu bạn vẫn chưa biết chơi gì ở cổng Tò Vò, hãy chiêm ngưỡng kiến trúc vô cùng độc đáo. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở đảo Lý Sơn. Ai cũng muốn đến tham quan một lần.

Thu hút giới trẻ sống ảo

Được mệnh danh là kiệt tác của thiên nhiên, từ cổng bạn sẽ được phóng tầm mắt ra xa ngắm khu làng chài của ngư dân trên đảo. Khu vực phía Nam của cổng chính là núi Giếng Tiên hùng vĩ, đây là một ngọn núi lửa đã tắt. Với khung cảnh đẹp tuyệt vời như vậy, đây còn được ưu ái với tên là cổng Thiên Đường.

Chụp hình đẹp lung linh

Không chỉ được ngắm cảnh đẹp như thiên đường, bạn còn được thỏa sức check-in sống ảo đẹp lung linh tại cổng Tò Vò. Đây cũng là địa điểm chụp hình đẹp nhất tại đảo Lý Sơn được nhiều bạn trẻ yêu thích với những góc chụp đẹp xuất sắc.

Nước biển trong vắt nhìn tận đáy

Hòa mình khung cảnh biển tuyệt đẹp, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào và có những giây phút thư giãn đáng nhớ.

Thỏa sức tắm biển

Bên cạnh đó, cổng  còn phát triển mạnh du lịch sinh thái như đi cano, thuê thuyền thúng để khám phá đảo, lặn biển ngắm san hô… với hơn 200 loài san hô cùng 300 loài cá đủ màu sắc rực rỡ mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.

Check-in sống ảo đẹp

Cổng Tò Vò Đảo Lý Sơn xứng đáng là điểm đến check-in cho những bức hình triệu like, hy vọng với những thông tin tư ván ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm.