• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chùa Linh Sơn trên đảo Phú Quý

Chùa Linh Sơn ở đâu?

Chùa Linh Sơn tọa lạc tại xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý. Vào đầu thế kỷ XX, ngôi chùa được tạo dựng nhờ bà Trần Thị Tấn. Bà đứng ra huy động giới Phật Tử và nhân dân trên đảo xây chùa. Không giống như các ngôi chùa khác, ở đây không có sư trụ trì. Nơi đây chỉ có các Phật tử thay phiên nhau thực hiện các nghi lễ. Họ cũng thực hiện chào và tiếp đón du khách tới chiêm bái.

Chùa tọa lạc giữa đảo

Lịch sử hình thành Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn được hình thành cách đây hơn 100 năm. Từng được bà Trần Thị Tấn đứng ra huy động quyên góp và xây dựng. Chùa khá khang trang và nổi bật với nhiều điểm thu hút khách tham quan. Đến với chùa Linh Sơn đều phải leo qua các bậc đá

Cổng vào chùa

Chùa có kiến trúc độc đáo

Để lên chùa kính lễ các bậc bề trên bạn phải leo qua các bậc đá. Tại đây, bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn quang cảnh tươi đẹp xung quanh. Ngôi chùa Linh Sơn được thiết kế khá quy mô, bề thế. Nơi đây mang lại cho bạn cảm giác vừa cổ kính vừa linh thiêng.

Chùa Linh Sơn với kiến trúc độc đáo

Bao quanh ngôi chùa là những hàng cây xanh biếc phủ bóng mát. Cả rừng cây bạt ngàn ngút tầm mắt tạo sự bình yên đến lạ. Điểm nổi bật là trên đỉnh núi Cao Cát có đặt bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Bức tượng được đặt một cách trang nghiêm trên tảng đá lớn. Nhờ đó tạo nên nét đẹp độc đáo cho ngôi chùa này. Mỗi du khách đến chùa Linh Sơn đều cố leo lên đỉnh để lạy Quan Thế Âm Bồ Tát. Họ cầu mong mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Đồng thời cảm nhận được sự an yên trong tâm hồn.

Cảnh đẹp chùa Linh Sơn làm ngây ngất lòng người

Khi tới chùa Linh Sơn Núi Cao Cát ngoài việc hành hương lễ Phật bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở nơi đây. Mái chùa cổ kính, rừng cây cổ thụ bạt ngàn xanh mát. Phía dưới chân là những con sóng biển đuổi xô nhau, một vài chiếc thuyền bè đang ra khơi đánh cá giữa mặt biển xanh biếc tạo một khung cảnh đẹp nên thơ.

Tượng Phật Bà Quan Âm uy nghi

Khi tới chùa Linh Sơn Núi Cao Cát ngoài việc hành hương lễ Phật bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp ở nơi đây. Mái chùa cổ kính, rừng cây cổ thụ bạt ngàn xanh mát. Phía dưới chân là những con sóng biển đuổi xô nhau, một vài chiếc thuyền bè đang ra khơi đánh cá giữa mặt biển xanh biếc tạo một khung cảnh đẹp nên thơ. Ngay bên cạnh bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát có những khối đá hình thù độc đáo, với hình hoa văn xoắn ốc do thiên nhiên tạo ra nhìn rất thích mắt. Bên dưới lại có những bãi đá với muôn vàn cây xương rồng mọc chi chít tạo nên màu xanh thẳm.

Từ đỉnh núi thấy nhiều cảnh đẹp

Đứng trên đỉnh núi Cao Cát có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp hùng vĩ của cả huyện đảo Phú Quý. Bên phía Đông có mộ Thầy Sài Nại nổi bật trên ghềnh đá đen bí ẩn, phía Nam bạt ngàn màu xanh của nương rẫy do người dân gieo trồng.

Từ chùa và đỉnh Cao Cát nhìn ra nhiều địa danh nổi tiếng 

Nhín tiếp phía Tây thấy ngọn Hải Đăng Núi Cấm to nhất Việt Nam, gần đó là Đền Thờ công chúa Bàn Tranh. Còn phía Bắc có thể thấy bờ kè Ngũ Phụng cùng các trạm điện nổi bật cùng hàng cây phượng nở hoa đỏ thắm mỗi khi hè về.  Chùa Linh Sơn là một ngôi chùa rất nổi tiếng trên đảo Phú Quý. Nếu đã du lịch đến đây thì các bạn đừng quên đến dâng hương và tham quan ngôi chùa này nhé!

Winway Travel