• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 1

Cinque Terre, Italia: Vùng ven biển này bao gồm cụm 5 làng chài nằm trong một khu bảo tồn thiên nhiên. Nơi đây cũng là nguồn cảm hứng để nhà thơ Dante Alighieri sáng tác trường ca Thần khúc.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 2

Turquoise, Thổ Nhĩ Kỳ: Bờ biển phía tây nam của Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều vịnh đẹp với nước trong xanh như ngọc. Du khách có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Ölü Deniz.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 3

Big Sur, California Mỹ: Vùng ven biển giữa Cao nguyên Carmel và San Simeon nổi tiếng với nhiều phong cảnh đẹp, bãi biển và những khu nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 4

Antrim, Bắc Ireland: Ghềnh đá cổ Giant’s Causeway bao gồm 40.000 trụ đá bazan hình thành từ dung nham núi lửa cổ đại, là một trong những kỳ quan ấn tượng nhất tại vùng bờ biển Antrim.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 6

Malabar, Ấn Độ: Kéo dài từ thành phố Goa tới Kanyakumari ở cực nam ở Ấn Độ, vùng ven biển Malabar nổi tiếng với những cảng biển giàu có trong thời kỳ cổ đại.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 7

Skeleton, Namibia: Ngoài cảnh đẹp độc đáo, hoang sơ với những cồn cát cao bao bọc quanh nước biển trong xanh, Skeleton còn nổi tiếng là nơi xảy ra nhiều vụ đắm tàu nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 8

Garden Route, Nam Phi: Kéo dài từ vịnh Mossel tới sông Storms, vùng ven biển Garden Route có chiều dài hơn 200 km và được coi là một trong bờ biển đẹp nhất ở Nam Phi.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 9

Great Ocean Road, Australia: Dọc con đường ven biển Great Ocean Road, du khách có thể tìm thấy bãi biển dành cho người mê lướt ván Bells Beach, khu bảo tồn động vật hoang dã Cape Otway hay khối đá nổi tiếng Twelve Apostles.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 10

Nā Pali, Hawaii: Phong cảnh tuyệt đẹp của vùng ven biển này đã được lựa chọn làm bối cảnh cho hai bộ phim nổi tiếng “Công viên khủng long” và “Thế giới khủng long”. Du khách có thể khám phá các vách núi, rừng nguyên sinh, thác nước và bãi biển đẹp.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 11

 Bờ biển Andaman, Thailand, Malaysia và Myanmar: Nằm trên lãnh thổ của ba quốc gia Thailand, Malaysia và Myanmar, vùng bờ biển Andaman được coi là thiên đường du lịch ở Đông Nam Á.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 12

Eo biển Beagle, Chile và Argentina: Eo biển nằm giữa bán đảo Tierra del Fuego của Argentina và các hòn đảo của Chile. Nó được đặt tên theo con tàu chở Charles Darwin trong hành trình thám hiểm Nam Mỹ.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 13

Riviera Maya, Mexico: Vùng bờ biển trên bán đảo Yucatán có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như khám phá các tàn tích của người Maya, lặn ống thở trong các hồ nước trong xanh hay trải nghiệm bơi cùng cá mập voi.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 14

Dalmatian, Croatia: Nổi tiếng với công trình cổ kính từ thờ La Mã và những bãi biển đẹp, Dalmatian là một trong những vùng ven biển đẹp nhất chấu Âu.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 15

 Raja Ampat, Indonesia: Quần đảo Raja Ampat được hình thành từ hơn 1.500 hòn đảo lớn nhỏ. Các rạn san hô ở đây được đánh giá là đẹp và có hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 16

Vườn quốc gia vịnh Kenai, Alaska: Nổi tiếng với những phong cảnh hùng vĩ ven biển, vườn quốc gia vịnh Kenai là điểm đến thu hút nhiều du khách. Bạn có thể khám phá các tảng băng trôi khổng lồ ở đây.

Chiêm ngưỡng 16 vùng bờ biển đẹp nhất thế giới - 17

Costa Verde, Brazil: Vùng ven biển này kéo dài từ thành phố Rio de Janeiro tới São Paulo. Khu vực này còn được gọi là “Bờ biển xanh” với các khu vực nhiệt đới chạy dọc Đại Tây Dương.

Huy Phong (báo Giao thông)