• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Châu Phi cùng 6 quan niệm gây hiểu biết sai lệch

Nhiều người vẫn cho rằng châu Phi là một vùng đất có nhiều bộ lạc nguyên thủy bí ẩn. Họ không mặc quần áo, nhiệt độ lúc nào cũng cao trên 35 độ C… Trên thực tế, đây là châu lục gồm nhiều quốc gia như Ai Cập, Sudan, Morocco… Những nơi này cực kỳ đẹp. Sau đây là 6 quan niệm mà mọi người thường nghĩ sai về châu Phi.

Người dân nói chung một thứ tiếng

bien-o-chau-Phi

Thực tế ở châu Phi có tới 2.000 ngôn ngữ và phương ngữ khác nhau. Trong quá khứ, hầu hết các quốc gia ở châu Phi đã bị người châu Âu xâm chiếm. Do đó,  nhiều nơi người dân sẽ nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Châu Phi là bộ lạc nguyên thủy

bo-lac-nguyen-thuy-chau-Phi

Etiopia được gọi là “mái nhà của châu Phi”, nằm ở phía đông châu lục này. Đây là một quốc gia rộng lớn có đến 80 dân tộc sinh sống, nhưng chỉ có khoảng 50 bộ lạc nguyên thủy sống chủ yếu ở thung lũng Omo, giáp với nước Kenya.

Động vật hoang dã có khắp mọi nơi

6 quan niệm hầu hết mọi người nghĩ sai về châu Phi - 3

Ảnh: Endangeredanimalsofafrica224

Đây có thể là nỗi sợ lớn nhất ngăn cản nhiều người đến châu Phi du lịch. Họ lo sợ bản thân sẽ bị động vật hoang dã tấn công bất cứ lúc nào nếu rời khỏi khách sạn. Trên thực tế điều này sẽ không xảy ra, bởi động vật hoang dã hầu hết sống trong công viên quốc gia hoặc khu bảo tồn. Tuy nhiên ở một số khu vực đông dân cư sẽ có khỉ đầu chó, chúng ẩn nấp và chờ đợi cơ hội để đánh cắp thức ăn.

Đây là một châu lục nghèo

Nhìn chung cuộc sống của người dân châu Phi không quá giàu có nhưng không phải là nghèo. Trên đường phố bày bán rất nhiều quần áo giày dép, túi xách có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bện cạnh đó, họ sử dụng Nokia đen trắng, xe hơi Nhật Bản đã qua sử dụng và có mức lương trung bình 100 USD/tháng. Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia giàu có ở châu Phi như Mauritius, Seychelles, Namibia, Botswana… Tại các quốc gia này có rất nhiều trung tâm mua sắm và khách sạn cao cấp với giá 1.000 đô la một đêm.

Không có nơi nào an toàn ở 

nguoi-dan-chau-Phi

Châu lục này được biết đến là khách du lịch bị ăn cắp hoặc bị cướp rất nhiều. Điều này là có thật. An ninh ở một số quốc gia nghèo nhìn chung không tốt. Do đó, nhiều người nhầm tưởng nơi đây rất nguy hiểm. Tuy vậy, ở đâu cũng có thể xảy ra những tình huống đáng tiếc nếu như du khách không biết tự trang bị kiến thức an toàn cho bản thân. Hầu hết người dân châu Phi đều rất tốt bụng và nhiệt tình, nhưng vẫn có người xấu.

Người châu Phi không thích người Trung Quốc

tre-em-o-chau-Phi

Người Trung Quốc sống ở châu Phi rất nhiều. Họ đến đây để làm ăn thông qua các dự án viện trợ. Nhiều người dân tại đây chăm chỉ học tiếng Trung và có mối quan hệ thân thiết, nhiệt tình chứ không phải ghét bỏ người Trung Quốc.

Phan Hằng (báo Giao thông)