• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Cảng Ba Ngòi – Tuyến giao thông chính đi đảo Bình Ba

Vị trí địa lý

Cảng Ba Ngòi là cảng thương mại quốc tế thuộc vịnh Cam Ranh, tọa lạc TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Hiện nay, Đây là một trong những cầu cảng lớn nhất tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây hội tụ nhiều yếu tố tự nhiên vô cùng thuận lợi để phát triển cảng biển. Đó là mực nước sâu, diện tích lớn, kín gió, nằm gần sân bay Cam Ranh. Bên cạnh đó là tuyến đường hàng hải quốc tế. Không  chỉ vậy, từ bến cảng đến quốc lộ 1A chỉ với 1,5km. Còn đến đường sắt Bắc – Nam chỉ mất 3km.

Cảng Ba Ngòi là đầu mối giao thông trọng điểm để phát triển du lịch của tỉnh Khánh Hòa

Đây là tuyến đường chính để đi ra đảo Bình Ba

Đối với ngành du lịch Khánh Hòa, cảng này nắm giữ vai trò then chốt trong viếc kết nối con đường ra đảo Bình Ba. Trong những năm gần đây, hòn đảo này đã trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng. Sở hữu những bãi tắm đẹp với dải cát trắng mịn, làn nước trong veo, đảo Bình Ba đã trở thành thiên đường du lịch biển thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Đảo Bình Ba đang là điểm đến hấp dẫn bậc nhất tỉnh Khánh Hòa

Lịch sử của cảng Ba Ngòi

Cảng Ba Ngòi được xây dựng vào tháng 11/1991 do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cảng Cam Ranh. Công trình này dài 308m, sâu 10,2m, độ sâu trước bến là 11,6m. Với thông số ấn tượng này, cảng có thể tiếp nhận nhiều loại tàu có trọng tải lên tới 30.000 DWT.

Nơi đây giờ đây tấp nập tàu thuyền 

  Đến nay, Cảng Ba Ngòi đã có gần 30 năm hoạt động. Hiện cảng vẫn giữ vai trò trọng yếu trong phát triển kinh tế-du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nhằm ghi nhận những đóng góp trên, lãnh đạo cấp cao của địa phương và Nhà nước đã trao tặng huân chương lao động hạng nhì cho cảng Ba Ngòi vào dịp kỉ niệm 20 năm khánh thành cảng.

Cảng biển đã đi vào hoạt được gần 30 năm

Được biết trong những năm tiếp theo, cảng tiếp tục thúc đẩy đầu tư và nâng cấp  để trở thành cảng tổng hợp và container chuẩn quốc tế, đáp ứng những dịch vụ chất lượng cao đến với chủ tàu, chủ hàng.

Trong tương lai, cảng này  tiếp tục thu hút đầu tư và phát triển toàn diện 

Winway Travel